Warning: Use of undefined constant THEME_VERSION - assumed 'THEME_VERSION' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/trungta2/public_html/giasuuytin.org/wp-content/themes/voice-child/functions.php on line 15
Những điều phụ huynh quan tâm khi tìm gia sư
Blog

Những điều phụ huynh quan tâm khi tìm gia sư

Điều phụ huynh mong muốn luôn là những trăn trở, những yêu cầu chính đáng đặt ra buộc các trung tâm gia sư phải có lời giải. Bởi khi đặt niềm tin vào bất kỳ trung tâm nào thì PHHS cũng hy vọng mình chọn được nơi dạy kèm thật tốt, thật chất lượng để con cái mình học tốt mà bản thân mình cũng thấy an lòng, tin tưởng. Vậy yêu cầu cha mẹ thường đặt ra là gì bài viết này sẽ dần dần giải đáp với các bạn gia sư mới vào nghề:

Những lo lắng trăn trở của PHHS khi quyết định tìm gia sư

Những lo lắng trăn trở của PHHS khi quyết định tìm gia sư

Gia sư trên mạng có phải gia sư ảo

Cần phải xác minh tính xác thực của hồ sơ gia sư có phải thực sự xuất phát từ phía giáo viên, sinh viên có nhu cầu dạy kèm thông qua: hồ sơ có mô tả chi tiết về trình độ, kinh nghiệm giảng dạy cũng như mong muốn, nguyện vọng của gia sư. Nếu chưa chắc chắn có thể liên hệ thông qua số điện thoại hoặc email bên dưới mỗi hồ sơ để gặp trực tiếp.

Gia sư giỏi chuyên môn

Yêu cầu của gia đình đặt ra là những gia sư được đào tạo bài bản, hiện đang dạy hoặc đang học đúng chuyên nghành mình tìm kiếm tại những ngôi trường nổi tiếng, uy tín. Bên cạnh đó các bạn cũng phải có kinh nghiệm để dễ dàng giải quyết linh động trong các tình huống học viên không hợp tác học tập với mình.

Gia sư nhiệt huyết có cái tâm với nghề

Chỉ như thế mới có thể kiên trì nhẫn nại với các cô cậu học trò lười học ham chơi.

Gia sư có thái độ hợp tác và tinh thần trách nhiệm

Gia sư nghiêm túc sẽ không bỏ tiết mà không báo trước cho phụ huynh, không đến trễ hay ra về sớm mà bài dạy chưa hoàn thành. Đến gần kỳ thi gia sư sẽ đề nghị dạy thêm giờ, thêm buổi cho học sinh để có thời gian ôn luyện kỹ càng.

Sẵn sàng tiếp thu ý kiến từ cha mẹ học sinh, thường xuyên trao đổi với phụ huynh tình hình học tập và tinh thần hợp tác của các em để kịp thời khắc phục những tình huống xấu. Gia sư tốt không dạy học sinh cách học đối phó và đặt nặng điểm số trước mắt, phải cho các em hiểu rằng thang điểm là thước đo năng lực của các em , điều quan trọng làm ra năng lực là sự cố gắng thường xuyên, lâu dài. Dạy nhanh chóng, cố nhồi nhét vào đầu các em một lượng kiến thức để ứng phó với các kỳ thi là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu chọn được một gia sư biết truyền cảm hứng và niềm say mê học hỏi cho con em là một sự thành công của các bậc cha mẹ.

Chọn giáo viên làm gia sư

Khi phụ huynh đòi hỏi gia sư phải là giáo viên đứng lớp là phụ huynh đang tìm một gia sư chuyên môn cao cho nhu cầu bồi dưỡng kiến thức hay ôn luyện thi tốt nghiệp, đại học cho con em. Đảm bảo về kiến thức chuyên môn, bám sát chương trình học ở trường, học với giáo viên các em có cơ hội tiếp cận những dạng đề thi thường gặp, được chia sẻ một số phương pháp làm bài hiệu quả .Đấy là những lợi thế khi phụ huynh chọn giáo viên làm gia sư.

Gia sư thẳng thắng, thành thật

Nhìn nhận ra khuyết điểm của học sinh và trao đổi cùng phụ huynh là điều cũng vô cùng đáng quý. Đôi khi sự thật mất lòng nhưng thiết nghĩ nếu con em chúng ta toàn diện cả thì đã không cần đến gia sư. Có thể cách góp ý của gia sư ấy chưa thật tế nhị nhưng chắc hẳn các bạn cần một gia sư thành thật với chỗ sai của con em mình để kịp thời sữa chữa hơn là một gia sư lo sợ mất lòng, để vô tình đồng lõa với cái chưa tốt, làm vấn đề càng nghiêm trọng hơn.

PHHS khó trong việc chọn lọc gia sư cũng chỉ vì các bạn là những người dạy dỗ, phần nào hình thành nhân cách, thậm chí có thể xem là cha mẹ thứ hai của các bé nên làm như vậy cũng là điều dễ hiểu.

1 Comment

  • Lợi ích sau đây sẽ giúp các ông bố bà mẹ bận rộn đưa ra được quyết định có nên thuê gia sư về dạy tại nhà cho con mình hay ko?
    Với những phụ huynh bận rộn, việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà là giải pháp tối ưu. Không chỉ giúp con lấy lại nền tảng kiến thức, gia sư với trình độ chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm sẽ giúp học sinh tiến bộ vượt bậc. Đồng thời, phụ huynh vẫn có thể kết hợp, giám sát quá trình học của con với gia sư hoặc giao phó cho gia sư và kiểm tra theo hệ thống vào cuối mỗi tháng.
    Theo sát, kèm cặp giúp con duy trì và phát huy khả năng học tập là vô cùng quan trọng. Ngày nay, trước vô vàn những cám dỗ và tác động của nhiều trò chơi rất dễ khiến học sinh lơ là việc học, dần dần tạo lỗ hổng kiến thức dẫn đến kết quả học tập sút kém và tâm lý chán nản. Các bậc phụ huynh hãy sử dụng hiệu quả giải pháp thuê gia sư dạy kèm tại nhà, cho con nền tảng kiến thức vững chắc, kết quả học tập tốt và một tương lai sán lạng.

Leave a Comment

Call Now Button